Báo Indonesia lo đội nhà xuống sức do AFF Cup diễn ra trùng tháng ăn chay


Dân trí

Thời điểm diễn ra AFF Cup 2021 có thể lại tiếp tục gây tranh cãi, bởi khoảng thời gian dự kiến của giải này được cho là trùng với tháng ăn chay Ramadan của người đạo Hồi.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á dự định tổ chức AFF Cup vào khoảng tháng 4 và tháng 5 năm sau.

Mới đây, khi giải Thai-League của Thái Lan công bố lịch thi đấu, giải đấu này để trống khoảng thời gian từ 11/4 đến ngày 8/5, càng rộ lên giả thiết cho rằng AFF Cup sẽ diễn ra đúng vào khung thời gian trên, bởi bóng đá Thái Lan rất giỏi trong việc nắm trước thông tin, lại có ảnh hưởng rất lớn đến các giải đấu liên quan đến bóng đá Đông Nam Á và châu Á.

Báo Indonesia lo đội nhà xuống sức do AFF Cup diễn ra trùng tháng ăn chay - 1
Báo Indonesia lo đội nhà hụt hơi trước đội tuyển Việt Nam, nếu AFF Cup diễn ra trùng với tháng ăn chay Ramadan

Giả thiết này khiến cho một số nền bóng đá trong khu vực lo lắng, riêng tờ VocketFC của Indonesia nêu quan điểm: “Đây là khoảng thời gian bắt đầu của tháng ăn chay Ramadan. Những trận đấu diễn ra trong tháng ăn chay có thể ảnh hưởng lớn đến phong độ của các cầu thủ Hồi giáo đến từ Malaysia và Indonesia”.

“Vấn đề lịch thi đấu của AFF Cup năm 2021 chắc chắn sẽ là đề tài đáng để thảo luận giữa các thành viên thuộc AFF” – VocketFC viết thêm.

AFF Cup vốn đã bị dời từ năm 2020 sang năm 2021, do ành hưởng của dịch Covid-19. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng đặt ra một số khả năng về một vài thời điểm khác nhau, để bóng lăn ở giải này trong năm sau. 

Cái khó của giải đấu này là nếu diễn ra vào tháng 4 và tháng 5, sẽ vướn tháng ăn chay Ramadan của người theo đạo Hồi như đã nêu ở trên, tức là ảnh hưởng trực tiếp đến 2 ứng cử viên vô địch Indonesia và Malaysia.

Nếu giải diễn ra vào tháng 7 và 8, giải lại đụng Olympic Tokyo, sẽ khiến cho các nhà tài trợ không hài lòng, vì sức hút về mặt truyền thông và mặt hình ảnh sẽ giảm đáng kể, do ảnh hưởng quá lớn của Thế vận hội.

Còn nếu giải tiếp tục lùi nữa, lại gần với thời điểm diễn ra SEA Games lần thứ 31 năm 2021, được tổ chức tại Việt Nam.

Thiện Nhân

Nguồn: Dân trí – Báo Indonesia lo đội nhà xuống sức do AFF Cup diễn ra trùng tháng ăn chay

Từ khóa: Báo Indonesia lo đội nhà xuống sức do AFF Cup diễn ra trùng tháng ăn chay – Báo Indonesia lo đội nhà xuống sức do AFF Cup diễn ra trùng tháng ăn chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ