Apple tung video ngắn hướng dẫn người tiêu sử dụng chụp Hình ảnh chân sung thanh lịch trọng như studio bằng iPhone

(Techz.vn) Từ lúc chính thức dich bệnh trên toàn trái đất, Apple đã triển khai quảng cáo và đăng những video dưới chủ đề “Today at Apple” để hướng dẫn người tiêu sử dụng sử dụng những tính năng trên những thành phầm của hãng.

https://youtu.be/l7RHjU8WX9o

vào trong ngày 20/8 vừa qua, Apple đã share một video mới trong loạt “Today at Apple” trên kênh YouTube với sự tham gia của nhiếp Hình ảnh gia Mark Clennon. Video trình diễn về phương pháp chụp Hình ảnh chân dung – Portrait Mode xịn sò bằng phương pháp thức sử dụng camera tích hợp trên iPhone.

portrait-lighting-15192858076261499656254

Nội dung video hướng dẫn người tiêu sử dụng chụp Hình ảnh chân dung một phương pháp sở hữu chiều sâu và mang tính chất nghệ thuật và thẩm mỹ bằng phương pháp thức sử dụng những phụ khiếu nại đơn thuần, dễ tìm. Hiện tại, chính sách chụp Hình ảnh chân dung đã sở hữu trên dòng iPhone 11 và iPhone 12 (sở hữu trên cả camera selfie).

chính sách chân dung trên camera sau yên cầu phần cứng máy phải sở hữu hai ống kính riêng lẻ: ống kính góc mênh mông thường thì và ống kính tele. Ống kính tele (góc xa) sẽ chụp lại hình Hình ảnh của vật thể, còn ống kính góc mênh mông sẽ sở hữu trách nhiệm quét khung hình để tạo ra một “phiên map chiều sâu” gồm 9 lớp. Bộ xử lý tín hiệu hình Hình ảnh (ISP) của điện thoại cảm ứng sẽ sử dụng dữ liệu từ những lớp này để xác định xem những vùng nào trong Hình ảnh sẽ được lấy nét và những vùng nào sẽ bị làm mờ (bằng hiệu ứng bokeh nhân tạo). những lớp nằm sắp ống kính sẽ nét hơn những lớp nằm tại xa.

Cach-chup-anh-chan-dung-iphone-12-pro-max-1629535699-669-width660height660

chính sách chân dung của camera selfie sẽ tận dụng thiết kế camera TrueDepth của Apple, vốn cơ phiên bản hèn phục vụ tính năng mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt (Face ID). Trong trường hợp này, camera hồng ngoại của máy sẽ chụp và phân tích hơn 30.000 điểm Hình ảnh, do máy chiếu điểm Hình ảnh của điện thoại cảm ứng chiếu lên chủ thể để tạo ra phiên map chiều sâu. Bộ xử lý tín hiệu hình Hình ảnh của điện thoại cảm ứng sẽ ghép thông tin này với hình Hình ảnh được camera trước của máy chụp lại để xác định xem phần nào khác của Hình ảnh sẽ được lấy nét và phần nào khác sẽ sở hữu hiệu ứng bokeh mờ.

 Nguồn: Techz

Từ khóa: Apple tung video ngắn hướng dẫn người tiêu sử dụng chụp Hình ảnh chân sung thanh lịch trọng như studio bằng iPhone – Apple tung video ngắn hướng dẫn người tiêu sử dụng chụp Hình ảnh chân sung thanh lịch trọng như studio bằng iPhone

Bài viết cùng chủ đề: