Apple ra mắt Macbook màu đen nhám cực kỳ ‘ngầu’

(Techz.vn) Sau thời gian dài ấp ủ, cuối cùng Apple cũng cho ra mắt phiên bản Macbook màu đen nhám (matte black) cực kỳ “ngầu”. Đây là lần đầu tiên Apple ra mắt một mẫu Macbook màu này.


Từ trước tới nay, các sản phẩm của Apple gồm Macbook, iPhone, iPad, Apple Watch chưa bao giờ có phiên bản màu đen. Nhưng mới đây, Apple cũng đã biết nắm bắt xu thế, gã khổng lồ công nghệ lần đầu phát triển Macbook phiên bản màu đen nhám.

Apple cho biết, vỏ kim loại được anode hoá của các thiết bị có thể có đủ loại màu. Tuy nhiên để đạt được màu đen là vô cùng khó khăn và đòi hỏi công nghệ hấp thụ ánh sáng, trái ngược với việc phản chiếu nó. Bởi vỏ kim loại có độ bóng cao nên nó phản chiếu được một lượng lớn ánh sáng nhìn thấy được.

Để giải quyết vấn đề này, Apple đưa ra giải pháp là truyền các hạt màu đen với lớp vỏ có độ bóng thấp hơn, nhằm hấp thụ ánh sáng.

“Bề mặt anode hoá được làm sờn sẽ có vai trò hấp thụ ánh sáng. Những ánh sáng không bị hấp thụ sẽ bị khuếch tán.”

Macbook phiên bản màu đen nhám không chỉ mang lại cảm giác mới mẻ cho người dùng mà nó còn giúp loại bỏ các vết dấu vân tay khó chịu. Hiện tại chưa có thông tin chính thức nhưng rất có thể trong tương lai gần, Apple cũng sẽ áp dụng phiên bản màu đen nhám lên các dòng sản phẩm như iPhone, iPad, Apple Watch.Nguồn: Techz

Từ khóa: Apple ra mắt Macbook màu đen nhám cực kỳ ‘ngầu’ – Apple ra mắt Macbook màu đen nhám cực kỳ ‘ngầu’

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *