Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng


Dân trí

Trong trận đấu vào đêm qua, Anthony Joshua đã giành hạ knock-out Kubrat Pulev ở hiệp 9, để bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng.

Trận đấu giữa Anthony Joshua và Kubrat Pulev diễn ra ở võ đài SSE Arena tại London (Anh) vào đêm qua (theo giờ Việt Nam). Đây là trận đấu mà Anthony Joshua phải bảo vệ 4 đai vô địch WBA, IBF, WBO và IBO ở hạng nặng trước sự thách đấu của đối thủ người Bulgaria.

Trước trận đấu này, Kubrat Pulev được xem là thách thức lớn với Anthony Joshua. Võ sĩ này đã thắng 28/29 trận thượng đài trong sự nghiệp (14 chiến thắng bằng knock-out). Tuy nhiên, võ sĩ người Anh đã cho thấy vì sao anh thống trị hạng đấu này khi hạ knock-out đối thủ chỉ sau 9 hiệp.

Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng - 1

Anthony Joshua quá mạnh mẽ so với Kubrat Pulev trong trận bảo vệ đai vô địch hạng nặng làng quyền anh

Bước vào trận đấu, hai đối thủ nhập cuộc khá thận trọng. Trong hiệp 1, họ chủ yếu thăm dò đối thủ, chờ đợi sai lầm, chứ không tấn công dồn dập. Hiệp đấu này không có gì đáng kể ngoài cú hook (đấm móc ngang) của Kubrat Pulev nhưng không gây ra khó khăn cho Anthony Joshua.

Sang hiệp 2, Anthony Joshua bắt đầu thay đổi chiến thuật. Thay vì thu mình phòng thủ, võ sĩ này đã chủ động tấn công và di chuyển rất nhiều. Điều này bắt đầu tiêu hao thể lực của võ sĩ 39 tuổi như Kubrat Pulev.

Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng - 2
Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng - 3

Lợi thế sức trẻ giúp Anthony Joshua thắng thế. Anh đã kết thúc trận đấu bằng cú đấm ở hiệp 9

Hiệp 3 chứng kiến Anthony Joshua đầy mạnh mẽ. Cú đấm tay phải của anh đã khiến cho Kubrat Pulev ngã xuống sàn. Trong hiệp đấu này, Kubrat Pulev chủ động ôm ghì đối thủ khá nhiều để giảm sự hưng phấn.

Kubrat Pulev phải bắt đầu hiệp 4 trong thế phòng thủ vô cùng thận trọng trước sức mạnh khủng khiếp của Anthony Joshua. Chủ yếu võ sĩ người Bulgaria chỉ né tránh đòn, chứ không thể phản kích.

Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng - 4

Từng có thời điểm, Kubrat Pulev lộ rõ ý đồ muốn hạ knock-out nhưng bất thành

Tới hiệp 5, một lần nữa Anthony Joshua lại áp đảo và tung ra cú đấm khiến cho Kubrat Pulev loạng choạng nhưng chưa đủ knock-out. Thế nhưng, Kubrat Pulev cũng không ngần ngại tấn công, với ý đồ hạ knock-out sớm đối thủ. Bởi lẽ, anh hiểu rằng nếu để trận đấu kéo dài thì sẽ bất lợi trước Anthony Joshua mạnh mẽ.

Tới hiệp 7, Kubrat Pulev đã đấm đòn chất lượng về phía Anthony Joshua nhưng không đủ kết liễu. Đó là tất cả những gì võ sĩ Bulgaria làm được. Càng thi đấu, anh càng đuối sức. Tới hiệp 9, Kubrat Pulev đã không còn đứng vững khi hứng chịu liên tiếp đòn tấn công của Anthony Joshua. Cuối cùng, võ sĩ người Anh đã tung ra cú đấm “chốt hạ” khiến cho đối thủ nằm sàn.

Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng - 5

Niềm vui của Anthony Joshua sau khi hạ knock-out đối thủ

Đây là chiến thắng thứ 24 (trong 25 trận) trong sự nghiệp của Anthony Joshua. Trong đó, anh đã giành chiến thắng tới 22 trận bằng knock-out. Sau trận đấu này, Anthony Joshua được kỳ vọng sẽ thượng đài với Tyson Fury, người đang giữ đan vô địch WBC.

H.Long

Nguồn: Dân trí – Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng

Từ khóa: Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng – Anthony Joshua thắng knock-out, bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *