5 thắc mắc phỏng vấn thiết kế đồ họa thường gặp gỡ nhất

Bạn với sở trường thiết kế ở nghành nghề nào?

Thiết kế đồ họa là nghành nghề mênh mông Trong số đó với nhiều mảng: Thiết kế sách, báo, tạp chí, thiết kế poster, vỏ hộp, thiết kế web, thiết kế nhận diện thương hiệu, đồ họa, dự án công trình xây dựng, thiết kế bên trong (3D), trò chơi, phim Hình ảnh, phim phim hoạt hình (thiết kế đồ họa dịch rời) …

Dù là tìm việc làm ở TPHCM hay TP Hà Nội, bạn đều cần xem xét công việc chính mà mình đang ứng tuyển. Từ đó với thể nêu sở trường liên quan tới nghành nghề công việc. Điều này sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng yên tâm vì tìm đúng ứng viên với tay nghề họ đang cần.

ví dụ điển hình nổi bật, lúc ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế đồ họa cho một hãng phim, chúng ta nên vấn đáp như “Tôi với sở trường thiết kế ở mảng phim Hình ảnh, phim truyền hình hay phim hoạt hình. Trước phía trên tôi đã làm công việc này và nhận ra mình thực sự yêu thích, muốn ràng buộc lâu dài…”.

Bạn thường sử dụng ứng dụng thiết kế nào? Vì sao? Bạn với review gì?

phía trên là thắc mắc phỏng vấn thuộc về chuyên ngành mà một nhân viên thiết kế đồ họa với thể vấn đáp dễ dàng và đơn giản và giản dị. Là người trong ngành, hẳn bạn biết rõ những ứng dụng hữu ích cho từng mảng riêng lẻ. Mẹo là chỉ nên đề cập tới ứng dụng chuyên nghành nghề công việc mà bạn ứng tuyển. 

ví dụ điển hình nổi bật công việc trình độ là thiết kế banner quảng cáo, sách báo tạp chí thì đề cập tới dụng cụ Adobe CS, thiết kế thiết kế bên trong, thời trang thì sử dụng ứng dụng 3Dstudio Max… ko nên liệt kê quá nhiều để phô bày kỹ năng mà quên đi ý chính của thắc mắc.

Quy trình thao tác làm việc của chúng ta ra làm sao?

Cũng như một số trong những công việc liên quan tới sự sáng sủa tạo và quản lí thời hạn, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về phương pháp thức thao tác làm việc của chúng ta. Với công việc thiết kế đồ họa, sự sáng sủa tạo và tính kỷ luật là hai yếu ớt tố quan trọng giúp phát hành những thành phầm quality và đảm bảo đúng deadline.

Mục đích của thắc mắc này là nhà tuyển dụng muốn xem xét bạn với tư duy logic hay ko, với tìm ra quy trình thao tác làm việc hợp lý và phải chăng để đảm bảo đúng deadline hay ko. 

Bạn với thể vấn đáp như “Sau lúc nhận dự án dự án công trình / yêu cầu thiết kế, tôi sẽ xem xét và vạch ra một mốc thời hạn ví dụ quan trọng để triển khai từng bước một. Tôi sẽ phải dành ra một số trong những giờ dự trữ cho những lần sửa của người tiêu dùng để phiên bản thiết kế sau cùng lý tưởng nhất mà ko bị trễ hạn”.

Bạn đã từng tham gia thiết kế một dự án dự án công trình to/ với giá trị vượt trội nào chưa? Nhờ đâu mà bạn thiết kế thành công?

Với thắc mắc này nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về thành tích trước phía trên của chúng ta và liệu bạn với phải là nhân viên thiết kế đồ họa tiềm năng hay ko.

chúng ta nên tậu một tới hai dự án dự án công trình thành công đáng kể nhất liên quan tới mảng thiết kế đang ứng tuyển. Kèm theo này là đề cập tới việc bằng phương pháp thức nào để làm được bao hàm cả tài năng trình độ, kỹ năng mà bạn đã vận dụng. Qua đó bạn đã học hỏi được gì, trải nghiệm/ kinh nghiệm quý giá cho công việc về sau thế nào.

ví dụ điển hình nổi bật, một phương pháp vấn đáp trình diễn nếu như bạn ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế mảng nhận diện thương hiệu: “Tôi là người tham gia thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mới của tập đoàn lớn X. Để hoàn thành và với hiệu ứng tốt như vậy, tôi đã bỏ sức lực 2 tuần phân tích vớt đặc trưng, lịch sử vẻ vang phát triển, và sứ mệnh của thương hiệu này để làm tư liệu cho việc thiết kế, tìm ra thông điệp đúng nhất và thích hợp nhất”. 

Đã lúc nào bạn phải đương đầu với những áp lực to trong công việc chưa?

thắc mắc này giúp nhà tuyển dụng kiểm tra phương pháp vượt qua những áp lực trong công việc chính vì một nhân viên thiết kế thường xuyên phải trải qua và phải tự điều độ nó.

Bạn đừng vội tỏ ra “được lời như cởi tấm lòng” mà kể lể những khó khăn đã gặp gỡ phải. Điều này chỉ làm bạn bị mất điểm. Thay vào đó hãy nhắc nhở lại một thời điểm khó khăn, những áp lực to mà bạn trải qua, nhưng cũng nhờ này mà bạn đã học được phương pháp quản trị và vận hành thời hạn khoa học, làm chủ kế hoạch, hiểu biết thêm những kỹ năng như share công việc và nhận ra giá trị của sự nỗ lực.

ví dụ điển hình nổi bật, “Tôi và đồng nghiệp đã cùng triển khai một dự án dự án công trình mà nhiều lần đều bị người tiêu dùng từ chối. Thậm chí công ty chúng tôi phải ở lại siêu thị làm thêm giờ mà ko được trả lương. Đôi lúc công ty chúng tôi cảm thấy bất lực. Và rồi sau 2 tuần nỗ lực thành phầm của công ty chúng tôi được duyệt, tạo được giá trị to cho người tiêu dùng. công ty chúng tôi vui sướng vô cùng. Nhờ quy trình này mà tôi học được tính kiên trì, biết phương pháp xem xét lại những nhược điểm ớt để upgrade tốt hơn. Tôi với thể tự tin thao tác làm việc với người tiêu dùng khó tính nhất”.

Thiết kế đồ họa đang là ngành “hot” hiện nay trên thị trường. Nó triệu tập nguồn nhân lực trẻ, sáng sủa tạo và thời hạn nhanh nhạy bắt kịp xu thế. Để với được việc làm trong ngành, hãy sẵn sàng những thắc mắc phỏng vấn trên phía trên. Tuy chúng ko phải là toàn bộ những gì nhà tuyển dụng sẽ hỏi nhưng được trang bị tốt sẽ hỗ trợ bạn tự tin và thể hiện phiên bản thân tốt hơn. Nguồn: Techz

Từ khóa: 5 thắc mắc phỏng vấn thiết kế đồ họa thường gặp gỡ nhất – 5 thắc mắc phỏng vấn thiết kế đồ họa thường gặp gỡ nhất

Bài viết cùng chủ đề: