39 Mẫu án gian thờ đẹp giúp khỏe mạnh hưng gia vượng lộc

Các mẫu án gian thờ tươi trẻ, chuẩn chỉnh tâm linh tử vi, hoa văn phù hợp tín ngưỡng văn hóa Việt.

những mẫu án gian thờ tươi trẻ nhất

Án gian thờ hay còn gọi là hương án là một kiểu bàn thờ phụ vương̣m khắc họa tiết tinh xảo, bắt mắt, hoặc sơn son thếp bạc, thếp vàng hay sơn phủ bình thường. Án gian là một loại bàn thờ đứng, thiết kế tươi trẻ, tỉ mỉ và cầu kỳ hơn so với những loại bàn thờ thông thường, thường có 4 chân theo lối đứng, quỳ (10 -12-14cm).


Mẫu 1 án gian thờ là gì?

 

Xưa kia, án gian chỉ xuất hiện trong các gia đình quyền quý và cao sang, quan lại hay đền, đình, chùa. Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện kinh tế hơn, và sử dụng bát ngát rãi hơn tới việc bài trí ko gian thờ cúng uy nghi.


Mẫu 2 bàn thờ án gian là gì

 

Án gian thờ được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao. Án gian phù hợp với nhiều ko gian, từ phòng thờ đến việc kết hợp với phòng khách, phòng bếp,…


Mẫu 3 bộ án gian thờ

 

Những họa tiết phương thức điệu, phụ vương̣m triện như đầu rồng, tứ linh,… triệu tập xung quanh đế thờ tại vị trí viền.

Ngoài các mẫu đóng sẵn bạn có thể đặt thiết kế và đóng mới để có mẫu án gian theo đúng nhu cầu.

Kích thước án gian thờ chuẩn chỉnh

Kích thước án gian thờ đẹp phụ thuộc vào ko gian hẹp hay rộng và phải thuộc vào các cung tốt trên thước lỗ ban.


Mẫu 4 – số đo án gian thờ

 

Một số kích thước thông dụng:

Chiều dài: 1m27, 1m47, 1m53, 1m75, 1m97, 2m17, 2m23

Chiều bát ngát: 61cm, 67cm, 69cm, 81cm, 87cm, 97cm, 1m07, 1m17, 1m27, 1m47

Chiều cao: 1m07, 1m17, 1m27, 1m33, 1m47


Mẫu 5 án gian đồ thờ cúng

 

Tương đương với một số mẫu ban thờ phổ biến:

Dài 1m97 x  bát ngát 0.87m x Cao 1m27 – chân vuông 0.1m hoặc 0.12m

Dài 1m97 x bát ngát 1m07 x Cao 1m27 – chân vuông 0.12m hoặc 0.14m

Dài 1m75 x bát ngát 0.87m x Cao 1m27 – chân vuông 0.1m

Dài 1m55 x bát ngát 0.81m x Cao 1m27 – chân vuông 0.1m

Dài 1m47 x bát ngát 0.67m x Cao 1m27 – chân vuông 0.1m

Dài 1m27 x bát ngát 0.61m x Cao 1m27 – chân vuông 0.1m

Trong đó thông dụng nhất là kích thước: Dài 1m97 bát ngát 1m07 cao 1m27


Mẫu 6 – thông số kỹ thuật án gian thờ

 

Ưu điểm án gian bàn thờ tươi trẻ

Án gian thờ là một trong những mẫu ban thờ sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm:

Kiểu dáng thanh thoát nên có thể đóng với kích thước to nhỏ (chuẩn chỉnh với Thước Lỗ Ban tử vi) cho phù hợp nhu cầu mà ko ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Có thể chọn mẫu to ra nhiều thêm bàn thờ treo tường một chút, hoặc rộng như tủ thờ.


Mẫu 7 án gian đồ thờ

 

Có thể sơn nhiều màu sắc từ mộc mạc giản dị, thanh thoát đến sang trọng trọng.

Chiều cao vừa phải, dễ dàng cho việc đứng bày trí đồ và thắp nhang.

Có thể kết hợp thêm 2 đôn đi kèm dùng để đặt mâm lúc cần hoặc đặt đồ trang trí,… rất tiện lợi.

Phù hợp với nhiều ko gian phòng lớn, nhỏ.


Mẫu 8 tậu án gian thờ đẹp theo thiết kế

 

Nhờ những ưu điểm kể trên mà các mẫu án gian thờ tươi trẻ hiện hữu trong ko gian thờ cúng của rất nhiều mái ấm gia đình.

Án gian thờ bằng gỗ – án gian nên làm bằng gỗ gì?

An gian được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau để phục vụ nhu cầu đa dạng của các vị khách. Mỗi loại gỗ có màu sắc và vân gỗ đặc trưng riêng biệt.


Mẫu 9 – án gian thờ gỗ

 

Kiểu dáng thường có chạm trổ khía cạnh cầu kỳ, nên các loại gỗ sử dụng để chế tác thành án gian yên cầu phải có độ dai, mềm phù hợp, thớ gỗ chắc mịn, lại ít bị mối mọt cong vênh theo thời gian.


Mẫu 10 án gian phòng thờ
 

Do đó, gỗ mít, vàng tâm, sồi, hương, gụ… thường được lựa chọn lúc làm án gian thờ. Sau quá trình lên khung, dựng hình và chạm hoa văn, án gian thờ sẽ được phủ sơn để tăng thêm thẩm mỹ và độ bền.

Án gian thờ gỗ sồi

Gỗ sồi là loại vật liệu có tính thẩm mỹ và làm đẹp cao nhờ màu sắc và vân gỗ đẹp, có thể sơn để màu mộc hoặc sơn màu đậm như nâu đen,.. vô cùng sang trọng trọng. Hơn thế nữa giá thành trọn vẹn hợp lý với túi tiền của rất nhiều người Việt, bởi vậy đa số khách hàng của Nội Thất Trẻ chọn loại vật liệu này.

 

Mẫu 11 – án gian gỗ sồi

 

Bên cạnh đó, gỗ sồi sở hữu kết cấu chống nước tốt, vững chắc, khả năng chịu lực cao, sau sơn màu rất bền, giúp người tiêu dùng trọn vẹn yên tâm về độ bền của những thành phầm án gian gỗ sồi.


Mẫu 12 – án gian bằng gỗ
 

Theo phong thủy, gỗ sồi là mộc linh, mang lại cát lành, cát lúć, trung hòa luồng lúć từ 4 hành: Kim, Hỏa, Thổ, Thủy, giúp mang lại bình an, sức khỏe ổn định và sự nghiệp đi lên. 

Án gian thờ gỗ mít

An gian gỗ mít được ưa chuộng trong văn hóa người Việt bởi độ bền cao, chịu lực tốt, màu sắc bắt mắt, mùi thơm, và nhiều ý nghĩa linh thiêng cao đẹp.


Mẫu 13 – bàn thờ án gian gỗ mít
 

Án gian thờ gỗ xoan

Gỗ xoan là vật liệu phù hợp lúć hậu Việt Nam, độ bền tốt theo thời gian nên cũng được khá nhiều gia đình lựa chọn làm tủ thờ, tủ bếp.


Mẫu 14 –  án gian thờ gỗ xoan đào
 

Mẫu án gian thờ gỗ gụ

Tương tự như những chất liệu làm án gian thờ tươi trẻ, gỗ gụ cũng có độ bền và khả năng chịu lực cao. Cùng với các loại lim, sến, trắc, hương,… gỗ gụ thuộc vào top gỗ cao cấp, hiếm và đắt.

 

Mẫu  15 –  án gian gỗ gụ

Gam màu nâu của gỗ càng dùng lâu càng chuyển sang trọng đen bóng sang trọng trọng, vân thớ tự nhiên siêu mịn và tươi trẻ, mang tới vẻ sang trọng trọng và sang trọng và quý phái cho ko gian thờ cúng của gia đình bạn.

Án gian thờ gỗ hương

Án gian thờ gỗ hương được xếp vào loại rất hiếm, tính chất gỗ bền chắc. Gỗ hương có nhiều loại với mùi hương, màu sắc và vân gỗ tương đối khác nhau như hương đỏ, hương đá, hương vân,….


Mẫu 16 –  án gian thờ gỗ hương

 

Ưu điểm của gỗ hương là ko phải bàn cãi, cả về độ bền lẫn thẩm mỹ, nó mang đến ko gian sang trọng trọng, trầm ổn và uy nghiêm, cũng chính vì vậy mà giá thành cao và rất khó tìm.

Án gian thờ gỗ gõ đỏ

Tương tự gỗ hương, gõ đỏ thuộc dòng gỗ quý thuộc nhóm . Gỗ gõ đỏ có màu đỏ tươi, vân gỗ đẹp, chất gỗ tốt, giá cao, khả năng chịu nhiệt kém dưới sân nhà ko mái tre.


Mẫu 17 –  án gian gỗ gõ đỏ

Án gian gỗ dổi

Gỗ dổi thuộc nhóm III, chất lượng vân gỗ đẹp, thớ gỗ đanh mịn, độ bền cao, cũng được xem là loại gỗ quý.


MẪu 18 án gian thờ gia tiên

Hình Hình ảnh án gian thờ theo phong cách

Trong nét văn hóa của Việt Nam ta ko thể thiếu phong tục thờ cúng, đó cũng là niềm tin, chỗ dựa tinh thần của mỗi người về mong ước cuộc sống tươi đẹp hơn. Bên cạnh đó thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn.


Mẫu 19 án gian thờ triện

 

Đó là lý do ko gian thờ cúng đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình.

Án gian thờ tiên tiến

Án gian thờ hiện đại thường được thiết kế đơn giản hơn, ít phụ vương̣m trổ cầu kỳ hơn, thường phẳng trơn và họa tiết cũng giản lược.

Mẫu 20 – án gian tiên tiến

Cùng với sự phát triển của ngành thiết kế nội thất, án gian thờ hay các loại bàn thờ khác cũng được thiết kế  sáng tạo với nhiều mẫu mã mới bắt mắt hơn, phù hợp với nhiều ko gian hơn, bất kể là căn hộ hiện đại hay cổ điển.


Mẫu 21 án gian thời thượng
 

Các mẫu hiện đại thanh thoát đơn giản cũng có ưu điểm giá mềm hơn những loại bàn thờ cổ điển phụ vương̣m cầu kỳ, kiểu dáng đồ sộ hoành tráng.

Mẫu án gian thờ đơn thuần

Án gian thờ đơn giản được ưa chuộng bởi những gia chủ ko thích sự trang trí quá cầu kỳ rườm rà. thay vào đó là một ko gian gọn gàng.


Mẫu 22 án gian tủ thờ
 

Các mẫu án gian đơn giản có thể phụ vương̣m khắc những hình đối xứng, hoa sen, mây, hoa mai đơn giản. ko còn những phụ vương̣m trổ rồng phượng.


Mẫu 23 những mẫu án gian dep
 

Màu sắc phổ biến là các gam màu gỗ, màu nâu, đen, vàng,… mang lại sự ấm áp, sang trọng trọng.

Án gian thờ loại nhỏ

Các mẫu án gian thờ nhỏ phù hợp để tiết kiệm diện tích cho các căn phòng nhỏ. Và diện tích mỗi nhà mỗi khác, sở thích của các gia chủ cũng khác nhau, do vậy để chọn được mẫu án gian như ý bạn nên tìm hiểu đơn vị chuyên nghiệp, có đóng đồ theo thiết kế.


Mẫu 24 án gian thờ nhỏ

Án gian thờ sơn son thếp vàng

Án gian thờ Sơn Son Thếp Vàng, thếp bạc uy nghi, bề thế hơn, những hoa văn thông dụng gồm: Tứ linh, đầu rồng, hoa sen, hoa mai, hoa đào, tứ quý, chữ phúc, thọ, vạn,…

 

 
 Mẫu 25 án gian tử vi
 

Hiện nay, sở hữu rất nhiều các mẫu án gian thờ tươi trẻ phù hợp cho ko gian thông dụng từ chung cư, nhà phố, biệt thự tới nhà từ đường, nhà thờ họ hay biệt phủ,… Nhưng, tựu trung lại án gian cần đảm bảo cả ba yếu hèn tố Tâm linh – tử vi – Thẩm mỹ.


Mẫu 26 tậu án gian thờ theo thiết kế

Để có mẫu án gian đẹp hoa văn cần tinh xảo, ko quá lòe loẹt, màu sắc cũng ko quá chói chang, ko phá vỡ tổng thể hài hòa của phòng thờ.


Mẫu 27 án gian chung cư

Tựa như sở hữu hoa đang nở, rồng đang lượn, cuốn thư ẩn dật trong mây, án gian vượng tâm linh chính bởi sức sống của hoa văn hữu linh, tạo nên nơi ngự của gia tiên tựa chốn bồng lai. Gia tiên về ngự thấy an yên, vững phụ vương̃i, con phụ vươnǵu thờ cúng hướng về sinh tâm kính trọng, phát lòng thanh tịnh.


Mẫu 28 án gian sập thờ

Để làm được mẫu Án gian chuẩn ko chỉ cần tay nghề cao của người thợ mà còn cần tâm huyết với nghề thổi tâm tình vào từng đường bào mũi đục.

Án gian 3 cấp

Mẫu 29 án gian tam cấp

Án gian chuẩn phong thủy mang màu sắc hoa văn, kích thước có khả năng trợ lực phong thủy tốt cho chủ nhân. Đáp ứng yêu cầu “tụ lúć sinh tài”, khai mở các cung phát lộc trong ko gian, giúp gia chủ hưng gia, vượng lộc.

Án gian 2 cấp


Mẫu 30 án gian nhị cấp

Có nhiều kiểu án gian với hoa văn từ đơn giản đến cầu kỳ. Ví dụ án gian tứ linh được trang trí với hoa văn Long – Lân – Quy – Phụng, dựa theo truyền thuyết Rồng biến hóa đại diện cho vương quyền, bảo hộ tôn nghiêm, Kỳ lân tín nghĩa tượng trưng cho đức hạnh đôn hậu, thái bình thịnh trị, Rùa báo điềm lành trường thọ, bách phúc và Phụng hoàng tri loan mang đến bình an, hạnh phúc viên mãn.

 


Mẫu 31 án gian và sập thờ
 
Án gian ngũ phúc mai điểu mang ước vọng cuộc sống phú quý, mai điểu là biểu tượng đôi chim trên cây mai trăm tuổi, mang ý nghĩa sức sống dồi dào, sinh sôi nảy lộc, bách phúc.

Ngũ phúc thường là hình ảnh Dơi ôm chữ thọ, trái đào hoặc ngậm tiền, cầu mong trường thọ, an khang, phú quý, hảo đức, thiện chung.

Một số mẫu án gian khác


 

noithattrevietnam.comNguồn: thiết kế bên trong trẻ VN – 39 Mẫu án gian thờ đẹp giúp khỏe mạnh hưng gia vượng lộc

Từ khóa: 39 Mẫu án gian thờ đẹp giúp khỏe mạnh hưng gia vượng lộc – 39 Mẫu án gian thờ đẹp giúp khỏe mạnh hưng gia vượng lộc

Bài viết cùng chủ đề:

Hạt chia: 11 tác dụng tuyệt vời cho tình hình sức mạnh mọi lứa
[Hình Hình ảnh mô tả ví dụ] 7 phương thức quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai vừa lòng • Hello Bacsi
Tá hỏa vì Việt Anh trồi sụt cân nặng chỉ vài tập phim, CĐM tràn vào hỏi xin bí kíp
Xuất hiện cô giáo Thảo thời 4.0 ngực đầy, mông cong quyến rũ